• T6. Th12 2nd, 2022

Dịch vụ công FRS

Nhanh,uy tín, an toàn, giá rẻ tại Hà Nội

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ LÀ GÌ

Th8 12, 2021

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ LÀ GÌ?

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì. Hợp pháp hóa lãnh sự là công việc của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự. Hoặc cơ quan khác ở nước ngoài được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự. Để công nhận chữ ký, con dấu trên giấy tờ, tài liệu. Do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam lập, cấp để sử dụng ở nước ngoài và ngược lại.

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì – được hiểu nôm na là là một thủ tục để hợp thức hóa giấy tờ có liên quan yếu tố nước ngoài của các cơ quan thực hiện công tác lãnh sự.

Hop phap hoa lanh su la gi - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ LÀ GÌ
Hợp-pháp-hóa-lãnh-sự-là-gì

PHÂN BIỆT HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ VÀ CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ

Để phân biệt được hợp pháp hóa lãnh sự là gìchứng nhận lãnh sự là gì. Chúng ta cần tìm hiểu quy định thủ tục sau đây:

Chứng nhận lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền thực hiện công tác lãnh sự. Là một khâu đi cùng với hợp pháp hóa lãnh sự. Nó đều nhằm chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam. Để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài và ngược lại.

Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài. Để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam và ngược lại.

Tùy thuộc vào tính chất giấy tờ, mục đích làm và người muốn làm là công dân của nước nào, mới hiểu rõ được thuật ngữ hợp pháp hóa lãnh sự là gì

Xem thêm:

Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc

Hợp pháp hóa lãnh sự Đức

Hợp pháp hóa lãnh sự ĐKKD

Như vậy, có thể thấy rõ: chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự. Đều là việc thuộc thẩm quyền của cơ quan có thẩm quyền lãnh sự. Đều chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ. Tuy chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự có sự giống nhau như vậy. Nhưng điểm lưu ý đáng để phân biệt hai thủ tục này đó là:

– Chứng nhận lãnh sự là một khâu, một bước đệm công nhận giấy tờ, tài liệu của Việt Nam. Mục đích là để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài và ngược lại.

– Hợp pháp hóa lãnh sự là khâu, bước còn lại công nhận giấy tờ, tài liệu của nước ngoài. Để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam và ngược lại.

Tuy nhiên, việc chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự. Chỉ là chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu. Chứ không bao hàm chứng nhận về nội dung và hình thức của giấy tờ tài liệu.

CĂN CỨ PHÁP LÝ HIỂU HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ LÀ GÌ

Quy dinh thu tuc hop phap hoa lanh su chung nhan lanh su - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ LÀ GÌ
Quy-định-thủ-tục-hợp-pháp-hóa-lãnh-sự-chứng-nhận-lãnh-sự-
 • Nghị định số 111/2011/NĐ-CP ngày 05/12/2011 của Chính phủ. Về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Thông tư số 01/2012/NĐ-CP ngày 20/3/2012 của Bộ Ngoại giao. Hướng dẫn thực hiện một số quy định của Nghị định số 111/2011/NĐ-CP.
 • Thông tư số 36/2004/TT-BTC ngày 26/04/2004 của Bộ Tài chính. Quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí hợp pháp hoá, chứng nhận lãnh sự.
 • Thông tư số 98/2011/TT-BTC ngày 5/7/2011 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 36/2004/TT-BTC ngày 26/4/2004 của Bộ Tài chính. Quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí hợp pháp hoá, chứng nhận lãnh sự.

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ Ở ĐÂU?

Hợp pháp hóa lãnh sự tại Hà Nội

Tru so Cuc lanh su Bo ngoai giao tai Ha Noi - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ LÀ GÌ
Tru-so-Cuc-lanh-su-Bo-ngoai-giao-tai-Ha-Noi

Địa chỉ: Số 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại:  (+84 4) 3.7993125 – Fax: (+84 4) 3.8236928 – Email: cls.mfa@mofa.gov.vn

Hợp pháp hóa lãnh sự tại TP Hồ Chí Minh

Phòng công tác lãnh sự – Sở Ngoại Vụ Thành Phố Hồ Chí Minh

Tru so So ngoai vu TP Ho Chi Minh - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ LÀ GÌ
Tru-so-So-ngoai-vu-TP-Ho-Chi-Minh

Địa chỉ: 6 Alexandre De Rhodes, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: (84-8) 38224224 – Fax: (84-8) 38251436. Email: banbientap@mofahcm.gov.vn

TÌM HIỂU DỊCH VỤ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ LÀ GÌ TẠI FRS

Trung tâm dịch vụ công FRS

TRUNG TAM DICH VU CONG FRS - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ LÀ GÌ
TRUNG-TAM-DICH-VU-CONG-FRS

Hợp pháp hóa lãnh sự/CNLS. Là một quá trình phức tạp. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm làm hồ sơ và nộp hồ sơ hphls. Đương sự có thể sử dụng dịch vụ của dịch vụ công FRS. Chúng tôi cung cấp một dịch vụ hoàn hảo. Và đảm bảo chắc chắn rằng tài liệu của bạn được thực hiện đúng quy trình và được chấp nhận tại nước sở tại.

Chúng tôi không chỉ cung cấp một dịch vụ trên. Tại FRS nếu bạn đang cần làm visa làm việc tại nước ngoài. Visa Du học, Visa Kết hôn, thăm thân … Bạn đang tìm kiếm cơ hội đối tác mới tại nước ngoài. Thì việc sử dụng dịch vụ của dịch vụ công FRS là giải pháp tối ưu.

Chúng tôi cung cấp cho bạn một giải pháp nhanh chóng, thủ tục đăng ký dễ dàng. Bạn có thể làm một hoặc hàng trăm loại giấy tờ khác nhau. Chúng tôi theo dõi và thực hiện chính xác các bước cần thiết. Để đảm bảo tài liệu của bạn được hoàn thành và gửi lại đương sự nhanh chóng.

Hoàn thiện hồ sơ và trả kết quả nhanh chóng

Từ việc kiểm tra tài liệu gốc. Làm các thủ tục chứng thực giấy tờ. Liên hệ Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán, phòng lãnh sự các nước… và gửi bạn ở bất kì đâu trên thế giới.

Hầu hết các tài liệu cần để sử dụng tại nước ngoài. Sẽ thực hiện trong khoảng 8-10 ngày làm việc. Quy trình thực hiện có thể thay đổi do sứ quán vào giai đoạn cao điểm. Hoặc trùng với các kì nghỉ lễ của nước bạn Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với FRS

Dich vu hop phap hoa lanh su tai FRS - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ LÀ GÌ
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại FRS

Mọi thông tin về dịch vụ liên hệ

 • FRS cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự chỉ từ 200k -250k -300k. Tùy vào loại giấy tờ và yêu cầu đương sự
 • FRS cung cấp dịch làm nhanh, thường làm gấp
 • FRS xử lý các giấy tờ mắc kẹt do thiếu mẫu chữ ký, con dấu
 • FRS xử lý các giấy tờ bị xác minh lâu ngày chưa được thực hiện
 • FRS thực hiện tất cả các khâu bao gồm cả dịch thuật, đại diện nộp đại sứ quán các nước, hỗ trợ tư vấn xin visa, gia hạn thị thực…
 • Liên hệ ngay để được tư vấn báo giá rẻ nhất!
 • Tại Hà Nội, chúng tôi nhận hồ sơ sau 30 phút, có thể nhận và trả kết quả tại nhà.
 • Tại các tỉnh: Gửi qua xe hoặc bưu cục

Trung tâm hỗ trợ dịch vụ công FRS có trang fanpage . Các bạn có thể truy cập để like và chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích.

TRUNG TÂM DỊCH VỤ CÔNG FRS

Tel: 02439.109.109 – 0972899109

Email: hopphaphoalanhsu.org@gmail.com

Trả lời

Lên đầu trang