• T7. Th6 15th, 2024

Dịch vụ công FRS

Nhanh,uy tín, an toàn, giá rẻ tại Hà Nội

Lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự- chứng nhận lãnh sự

Th6 25, 2020

Mục lục bài viết

Lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự- chứng nhận lãnh sự

Để quý khách hàng nắm rõ được quy định thủ tục. Cũng như nguyên tắc của thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự. Chứng nhận lãnh sự thì rất khó, dài dòng và phức tạp. Chính vì thế, trong bài viết này. FRS chỉ nói về những lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự. Và những lưu ý khi chứng nhận lãnh sự thôi nhé. 

I. Lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự bản gốc, bản sao

Hợp pháp hóa giấy khai sinh 225x300 - Lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự- chứng nhận lãnh sự
Hợp pháp hóa giấy khai sinh
 • Đối với giấy tờ tài liệu bản gốc, bản sao của công dân khi cần hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự. Cần lưu ý xem xét xem có bị rách, nhàu nát hay không. Nếu có cần xin mới ngay trước khi nộp
 • Xem xét chữ ký của người có thẩm quyền ký trên giấy tờ tài liệu xem có bị mờ hay không. Cần hỏi người ký nếu có thể, xem chữ ký đã được đăng ký mẫu trên Cục Lãnh Sự hay chưa. Nếu chưa đăng ký cần in mẫu giấy đăng ký và bảo người đó ký vào mẫu rồi mang lên Cục Lãnh Sự nộp trước khi nộp giấy tờ tài liệu đó ít nhất là 3 ngày. Sau đó mới đem tài liệu lên nộp.
 • Không nên ép Plastic các giấy tờ tài liệu. Để tạo thuận lợi khi xin các thủ tục của Cục Lãnh Sự. Kiểm tra kỹ các con dấu xem đã đóng giáp lai các trang chưa. Con dấu cần đóng ở đâu trên giấy tờ tài liệu thì đã đã được đóng đủ chưa. Nếu chưa thì cần xin bổ sung ngay trươc khi nộp. 
 • Không hiểu các thủ tục trên vui lòng gọi 02439.109.109 để được tư vấn miễn phí.

II. Lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự các giấy tờ tài liệu bản dịch

 • Đối với bản dịch, công dân cần lưu ý khi dịch cần chọn đơn vị có kinh nghiệm. Sau khi dịch xong cần mang đi công chứng. Ở cơ quan nhà nước cấp Quận Huyện ( Gọi là công chứng tư pháp). Không nên công chứng ở phòng công chứng tư nhân vì. Thứ nhất: Mẫu chữ ký ở phòng công chứng tư nhân không rõ có được đăng ký hay không. Thứ 2: Đối với giấy tờ tài liệu để sử dụng ở nước ngoài. Thì họ hay yêu cầu công chứng tư pháp.

III. Lưu ý khi nộp hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự

Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự 225x300 - Lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự- chứng nhận lãnh sự
Tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự
 1. Khi nộp hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự trực tiếp tại Cục Lãnh sự. Công dân cần photocopy một bản giấy tờ tài liệu cần hợp pháp hóa. Chứng nhận lãnh sự ra một bản nữa. Để cho Cục giữ lại lưu. Photocopy thêm chứng minh nhân dân của người đi nộp. Kẹp cùng với giấy tờ tài liệu. ( Hồ sơ gồm: CMND photo + Tờ khai online + giấy tờ tài liệu bản cần hợp pháp hóa + giấy tờ tài liệu photo)
 2. Lưu ý khi hợp pháp hóa bản sao, bản dịch. Cần mang thêm bản gốc để đối chiều hoặc nộp cùng khi được yêu cầu.
 3. Cần khai tờ khai online tại ở nhà hoặc qua Trung tâm dịch vụ công FRS hoặc khai trực tiếp máy tính ở Cục ( Ở Cục Lãnh Sự thường không in được, lại phải chạy đi ra ngoài in mất thời gian và phí cao)
 4. Xem thêm: Cách điền tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự
 5. Khi khai tờ khai online thì vào trang dichvucong.mofa.gov.vn là trang chính thống để khai. Sau khi khai thì đưa vào máy lấy số thứ tự để phía ngoài cửa ra vào, rồi chờ đến lượt

Lưu ý khi chứng nhận lãnh sự, cần gọi điện cho FRS trước khi tiến hành làm bất cứ thủ tục gì.

Nếu không biết khai thì nên qua Trung tâm dịch vụ công FRS khai với chi phí 20,000 VND. Trung tâm sẽ khai và hướng dẫn nộp chi tiết cho công dân. Hoặc sẽ thay mặt nộp và lấy kết quả chỉ với chi phí 180,000 VND.

IV. Lưu ý khi nhận kết quả hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự.

Lưu ý khi nhận kết quả chứng nhận lãnh sự 225x300 - Lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự- chứng nhận lãnh sự
Lưu ý khi nhận kết quả chứng nhận lãnh sự
 1. Sau khi nộp được hồ sơ, công dân nhận giấy hẹn. Thì cứ thế đi về, không phải nộp tiền ngay. Đến hôm nhận kết quả thì mang giấy hẹn đến nộp tiền tại ô 11B. Sau đó nhận kết quả. ( Khi đến lấy kết quả cần đem tờ giấy hẹn đưa vào máy lấy số tự động phía ngoài cửa ra vào)
 2. Cần phải ký chữ ký của mình trên tất cả các giấy nộp, giấy hẹn trả kết quả để đảm bảo đúng quy trình thủ tục hành chính nhé.

V. Gọi FRS khi không hiểu những lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự

Bên trên là những lưu ý khi chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự. Nếu quý khách không hiểu vui lòng gọi

Tel: 02439.109.109 – 0972.899.109

Đ/c: Số 2 tập thể may Chiến thắng, Ngõ 10, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội ( vào ngõ 10 Láng Hạ 150m, đến ngã ba cuối rẽ trái 70m là đến)

Hãy like và chia sẽ nếu thấy bài viết hữu ích trên trang facebok nhé!

 

Bài viết liên quan

Trả lời