• T2. Th4 15th, 2024

Dịch vụ công FRS

Nhanh,uy tín, an toàn, giá rẻ tại Hà Nội

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ BA LAN

Th5 12, 2021

Mục lục bài viết

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ BA LAN

Hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan là công việc của phòng lãnh sự – Đại Sứ Quán Ba Lan. Các cơ quan lãnh sự, hoặc cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự. Để công nhận chữ ký, con dấu trên giấy tờ, tài liệu. Do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam lập, cấp để sử dụng ở Ba Lan.

Hợp pháp hóa lãnh sự Ba lan là việc chứng nhận rằng. Giấy tờ có nguồn gốc từ một cơ quan thẩm quyền – hợp pháp hóa lãnh sự xác nhận tính xác thực của chữ ký và con dấu của công chức nước ngoài. Nhờ vào điều đó bạn có thể sử dụng được giấy tờ hành chính này tại Ba Lan. 

Hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan là áp dụng với những quốc gia. Mà không phải là thành viên của công ước La Hay – bãi bỏ yêu cầu hợp pháp hóa các giấy tờ hành chính của nước ngoài. Ban hành ngày 5 tháng 10 năm 1961 (Công báo năm 2005 mục 938).  

Hop phap hoa lanh su Ba Lan 1 - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ BA LAN
Hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan

Hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan hay chứng nhận lãnh sự Ba Lan ( Apostille Ba Lan) thực hiện các công việc sau

Sau đây được gọi chung là thủ tục lãnh sự Ba Lan Nó bao gồm 02 hoạt động thủ tục lãnh sự chính là:

 • Một là thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự ba lan các giấy tờ tài liệu của Việt Nam để sử dụng tại Ba Lan
 • Hai là thủ tục chứng nhận lãnh sự Ba Lan hay cấp Apostille Ba Lan các giấy tờ tài liệu của Ba Lan để sử dụng tại VN
 • Lưu ý rằng, phòng lãnh sự Ba Lan không làm trung gian cho việc cấp Apostille. Nếu bạn muốn xin apostille. Vui lòng đọc quy định trong trang web của bộ ngoại giao Ba Lan
Apostille Ba Lan 1 - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ BA LAN
Apostille – Hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan tại FRS

Hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự các tài liệu Việt Nam hoặc nước ngoài để sử dụng ở Ba Lan và ngược lại là một quá trình phức tạp. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu để sử dụng ở Ba Lan. Bạn có thể sử dụng dịch vụ Hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Ba Lan ở Hà Nội của dịch vụ công FRS.

Chúng tôi cung cấp một dịch vụ hoàn hảo và đảm bảo chắc chắn rằng tài liệu của bạn được Hợp pháp hoá lãnh sự đúng quy trình và được chấp nhận tại Ba Lan.

Nếu bạn đang cần làm visa làm việc tại Ba Lan. Bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới tại Ba Lan. Thì việc sử dụng dịch vụ chứng nhận lãnh sự tài liệu sử dụng tại Ba Lan của dịch vụ công FRS là giải pháp tối ưu. Chúng tôi cung cấp cho bạn một giải pháp nhanh chóng, thủ tục đăng ký dễ dàng.

Bạn có thể làm một hoặc hàng trăm loại giấy tờ khác nhau. Chúng tôi theo dõi và thực hiện chính xác các bước cần thiết. Để đảm bảo tài liệu của bạn được hoàn thành và gửi lại khách hàng nhanh chóng.

Dich vu hop phap hoa lanh su Ba Lan 1 - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ BA LAN
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan

Từ việc kiểm tra tài liệu gốc. Làm các thủ tục chứng thực giấy tờ, liên hệ Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Ba Lan và gửi bạn ở bất kì đâu trên thế giới.

Xem thêm: Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc mất bao lâu

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Nhật Bản

Quy định chung khi hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan

Theo quy định của phòng lãnh sự đại sứ quán Ba Lan . Hợp pháp hóa lãnh sự hay chứng nhận lãnh sự Ba Lan ( cấp apostille). Là chỉ hoạt động lãnh sự. Đối với tính chân thực của con dấu và chữ ký cuối cùng. Trên giấy bản gốc, bản sao gốc trong nước liên quan đến nước ngoài. Giấy tờ, văn bản chứng minh khác hoặc giấy tờ, văn bản liên quan của nước ngoài. Theo yêu cầu của công dân, pháp nhân hoặc các tổ chức khác.

Các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Ba Lan tại nước ngoài. Có thể chứng nhận lãnh sự các giấy bản gốc, bản sao gốc. Hoặc giấy tờ, văn bản chứng minh khác do cơ quan chức năng của nước sở tại cấp. Và được Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự của nước sở tại chứng nhận. Dự định sử dụng tại Ba Lan.

Mục đích hph/chứng nhận lãnh sự Ba Lan

Là nhằm khiến các giấy tờ, văn bản của một nước được công nhận tại một nước khác. Không ảnh hưởng tới hiệu lực pháp lý tại nước ngoài. Do nghi ngờ tính chân thực của con dấu và chữ ký trên giấy tờ, văn bản.

Hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự Ba Lan không có chức năng xác nhận các hạng mục trong giấy . Hoặc các giấy tờ, văn bản chứng minh khác. Không chịu trách nhiệm về tính chân thực và hợp pháp của nội dung giấy tờ, văn bản. Nội dung do cơ quan cấp giấy tờ chịu trách nhiệm.

Thủ tục xin hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan

– Thứ nhất: người nào muốn xin hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ tài liệu của VN. Để sử dụng ở Ba Lan thì trước tiên đi xin chứng nhận lãnh sự tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam ( Địa chỉ: Số 40 Trần Phú, Ba Đình Hà Nội, hoặc sở Ngoại Vụ Thành Phố Hồ Chí Minh)

– Thứ 2 : Người nào muốn xin hợp pháp hóa lãnh sự Cần đặt lịch hẹn trước trên trang web

Hop phap hoa CNLS Ba Lan cua Bo Ngoai Giao Cuc Ls Ba Lan 768x1024 - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ BA LAN
Hợp pháp hóa/CNLS tại Bộ Ngoại Giao ở Ba Lan để sử dụng tại VN

Hồ sơ xin hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự Ba lan

– 01 bản “Phiếu đề nghị chứng nhận lãnh sự của Đại sứ quán. Và Lãnh sự quán nước Ba Lan

– Bản gốc và 01 bản sao của giấy tờ, văn bản xin chứng nhận lãnh sự. (Đã được Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam chứng nhận);

– Bản gốc và bản sao hộ chiếu có hiệu lực hoặc bản gốc và bản sao chứng minh thư (Thẻ căn cước) của người yêu cầu chứng nhận;

– Người được ủy quyền yêu cầu chứng nhận cần cung cấp chứng minh thư của người được ủy quyền. Và bản sao chứng minh thư có hiệu lực của người đương sự; nếu xin chứng nhận các hạng mục quan trọng. Còn cần cung cấp thư ủy quyền của người đương sự;

Xin lưu lý: Đại sứ quán có thể đề nghị người yêu cầu chứng nhận có mặt tại Đại sứ quán. Và đích thân nộp đơn xin cũng như trả lời phỏng vấn nếu cần tiết.

– Giấy tờ, văn bản chứng minh cần thiết khác theo tình hình thực tế.

Lệ phí xin hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự Ba Lan

-Yêu cầu thông thường: Hợp pháp hóa lãnh sự: 830,000 VND

-Yêu cầu làm nhanh: 830,000 VND

-Yêu cầu làm bên ngoài : 2500,000 VND

Le phi hop phap hoa lanh su Ba Lan 1 - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ BA LAN
Lệ phí Hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan

Lưu ý:

 • Thực hiện thủ tục, theo yêu cầu của đương sự, ở bên ngoài trụ sở cơ quan lãnh sự, cho mỗi lần bắt đầu 8 tiếng, bao gồm cả thời gian đi và về cơ quan lãnh sự
 • Để thực hiện những thủ tục lãnh sự trong phạm vi xử lý hồ sơ không cần phải nộp thêm bất kì loại phí bổ sung nào, ngoại trừ lệ phí cho việc chuẩn bị và chứng nhận hoặc kiểm tra và chứng nhận bản dịch (mục 6.08. 6.09 và 6.10 bảng lệ phí lãnh sự).
 • Khi tính toán lệ phí lãnh sự khối lượng tài liệu được xác định theo phương thức trong quy định về việc tiền công cho công việc của phiên dịch tuyên thệ.
 • Cùng với việc nhận hợp pháp hóa hoặc Apostille.
 • Lệ phí cho từng phương thức thực hiện công việc được thu không phụ thuộc vào lệ phí cho từng thủ tục lãnh sự được thực hiện và việc hoàn trả các chi phí phát sinh.  
 • Phí lãnh sự được thu bằng tiền mặt Việt Nam đồng.

Một số lưu ý khi hph lãnh sự, chứng nhận lãnh sự Ba Lan như sau

Lưu ý 1 về thủ tục hph lãnh sự Ba Lan

 • Lãnh sự từ chối hợp pháp hóa giấy tờ nếu như chưa được hợp pháp hóa/chứng thực.
 • Để đặt lịch hẹn hãy đăng ký trên hệ thống  e-konsulat.
 • Đề nghị nộp cả bản gốc và bản copy.
 • Người thứ ba có thể nộp và nhận hồ sơ thay, nếu có giấy ủy quyền của đương sự đã được công chứng. Cần đính kèm photo giấy tờ tùy thân của người được ủy quyền vào giấy ủy quyền.
 • Trường hợp giấy tờ, văn bản xin chứng nhận gồm hai trang trở lên. Cần đóng thành tập. Bảo đảm không dễ bị tháo và thay đổi bằng cách niêm phong sáp. Hoặc đóng dấu giáp lai và dấu nổi. Để bảo đảm sự hoàn hảo của giấy tờ, văn bản.
 • Đại sứ quán sẽ không chứng nhận nếu có các trường hợp như: Trình tự không hoàn chỉnh. Quy cách không quy phạm. Có nội dung không hợp pháp. Giấy tờ và văn bản bị xóa và sửa, bị tháo, đổi…

Lưu ý 2 về thủ tục hph lãnh sự

 • Giấy tờ, văn bản có công chứng của Đại sứ quán. Không được tháo hoặc xóa, sửa tùy tiện. Người yêu cầu chứng nhận chịu trách nhiệm về các vấn đề. Và trách nhiệm pháp lý phát sinh. Do người yêu cầu chứng nhận tự tháo hoặc xóa, sửa đổi văn kiện.
 • Chỉ nhận hợp pháp hóa lãnh sự trên bản gốc

Thời gian xử lý thủ tục hph lãnh sự

Phong lanh su dai su quan Ba Lan - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ BA LAN
Đặt lịch trước với phòng lãnh sự tại e-konsulat
 • Làm thế nào để đặt cuộc hẹn tại lãnh sự quán?
 • Cách thức đặt cuộc hẹn tại [phòng lãnh sự/lãnh sự quán]. Phụ thuộc vào việc bạn muốn giải quyết vấn đề nào. Thông tin chi tiết về chủ đề này bạn có thể tìm thấy trong từng danh mục riêng biệt của dịch vụ.
 • Để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ liên quan đến các vấn đề thị thực, hộ chiếu và hợp pháp hóa, cần phải đặt lịch hẹn trên hệ thống www.e-konsulat.gov.pl.
 • Các chỗ đăng ký mới sẽ được mở vào thứ 6 hàng tuần lúc 14 giờ 00 theo giờ địa phương.
 • Lối đi cho khách vào Phòng Lãnh sự là cửa vào trên phố Bà Huyện Thanh Quan ( Khu vực Hà Nội)
 • Liên quan đến các vấn đề xin visa, đương sự được tiếp vào các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Năm từ 8 giờ 45 – 12 giờ 00  sau khi đã có hẹn trước qua hệ thống e-konsulat (www.e-konsulat.gov.pl).
 • Để đến giải quyết việc hợp pháp hóa (hợp pháp hóa giấy tờ, công chứng chữ ký, công chứng sao y bản chính, dịch thuật và những việc khác tương tự) cần phải đặt lịch hẹn trước qua hệ thống e-konsulat.
 • Liên quan đến hộ chiếu cho công dân có quốc tịch Ba Lan được tiếp vào. Thứ 2 từ 13 giờ 15 – 15 giờ 00. Sau khi  đã hẹn lịch trước với Lãnh sự qua www.e-konsulat.gov.pl. Kết quả trả hồ sơ được cập nhật trên trang web của Đại sứ quán.

Trả kết quả tại phòng lãnh sự đại sứ quán Ba Lan

 • Trả hồ sơ xin thị thực vào các ngày thứ 2. Trong khung giờ từ 15 giờ 00 đến 16 giờ 00. Và thứ 4 trong khung giờ từ 13 giờ 00 đến 15 giờ 00.
 • Nhận kết quả hồ sơ hợp pháp hóa vào ngày thứ 4. Trong khung giờ từ 13 giờ 00 đến 15 giờ 00.
 • Hồ sơ xin xét duyệt lại quyết định từ chối cấp visa được tiếp nhận vào Thứ 3 từ 15 giờ 00 – 16 giờ 00.
 • Phòng lãnh sự tiếp công dân qua điện thoại từ 15 giờ 00 – 16 giờ 00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.
 • Hầu hết các tài liệu cần thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự để sử dụng tại Ba Lan. Sẽ thực hiện trong khoảng vài ngày làm việc. Quy trình thực hiện có thể thay đổi do phòng lãnh sự Ba Lan, Đại sứ quán Ba Lan vào giai đoạn cao điểm hoặc trùng với các kì nghỉ lễ của Ba Lan. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với FRS

Hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan ở đâu

Dai su quan Ba Lan tai Ha Noi 1 - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ BA LAN
Hợp pháp hóa lãnh sự Ba Lan tại Hà Nội

Đại sứ Quán Ba Lan tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 3 Chùa Một Cột, Ba Đình, Hà Nội
Số điện thoại: +8424384520027 
Địa chỉ Email: hanoi.amb.sekretariat@msz.gov.pl
Số Fax: +84 24 382 369 14

Đại sứ Quán Ba Lan tại Hà Nội – Phòng Lãnh sự

Địa chỉ: Số 5 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội
Số điện thoại: +8424384520027 (Trả lời các vấn đề liên quan đến visa, hộ chiếu và các vấn đề hợp pháp hóa từ 15 giờ 00 – 16 giờ 00 từ thứ 2 đến thứ 6)
Địa chỉ Email:  hanoi.amb.sekretariat@msz.gov.pl
Số Fax: +84 24 382 369 14

Tổng Lãnh Sự Quán Ba Lan tại tp HCM

 • Địa chỉ: Tầng 11, trung tâm Saigon Centre, 65 Đường Lê Lợi, Quận 1
 • SDT: (08) 3 914 2883

Đăng nhập Fanpage của Dịch Vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự – Dịch vụ công FRS để like và chia sẻ. nếu thấy bài viết hữu ích.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí

Trung tâm dịch vụ công FRS

Tel: 02439.109.109 – 0972.899.109 ( zalo, viber, line, kakao)

Email: hopphaphoalanhsu.org@gmail.com

Trả lời