• T2. Th4 15th, 2024

Dịch vụ công FRS

Nhanh,uy tín, an toàn, giá rẻ tại Hà Nội

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ MACAU

Th4 11, 2021

Mục lục bài viết

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ MACAU

Hợp pháp hóa lãnh sự Macau hay thủ tục chứng nhận lãnh sự Macau . Được hiểu cụ thể như sau. Để giải quyết vấn đề này, trước hết chúng ta cần phải làm rõ các thuật ngữ pháp lý sau. Sau đây được gọi chung là thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Macao – Trung Quốc. Nó bao gồm 02 hoạt động thủ tục lãnh sự chính là:

  • Một là thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ tài liệu của Việt Nam để sử dụng tại Macau
  • Hai là thủ tục chứng nhận lãnh sự các giấy tờ tài liệu của Macau để sử dụng tại Việt Nam
Dịch vụ hợp pháp hóa chứng nhận lãnh sự Trung Quốc 领事合法化 300x214 - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ MACAU
Dịch vụ hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự Macau

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Macau tại FRS

Hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự các tài liệu Việt Nam hoặc nước ngoài để sử dụng ở Macau và ngược lại là một quá trình phức tạp. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm Chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu để sử dụng ở Macau.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ Chứng nhận lãnh sự tại Đại sứ quán Macau ( Trung Quốc) của dịch vụ công FRS. Chúng tôi cung cấp một dịch vụ hoàn hảo và đảm bảo chắc chắn rằng tài liệu của bạn được Hợp pháp hoá lãnh sự đúng quy trình và được chấp nhận tại Macau.

Nếu bạn đang cần làm visa làm việc tại Trung Quốc. Bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới tại Trung Quốc. Thì việc sử dụng dịch vụ chứng nhận lãnh sự tài liệu sử dụng tại Trung Quốc của dịch vụ công FRS là giải pháp tối ưu. Chúng tôi cung cấp cho bạn một giải pháp nhanh chóng, thủ tục đăng ký dễ dàng.

Bạn có thể làm một hoặc hàng trăm loại giấy tờ khác nhau. Chúng tôi theo dõi và thực hiện chính xác các bước cần thiết. Để đảm bảo tài liệu của bạn được hoàn thành và gửi lại khách hàng nhanh chóng. Từ việc kiểm tra tài liệu gốc. Làm các thủ tục chứng thực giấy tờ, liên hệ Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Trung Quốc và gửi bạn ở bất kì đâu trên thế giới.

Hầu hết các tài liệu cần thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự để sử dụng tại Macau. Sẽ thực hiện trong khoảng 8-10 ngày làm việc. Quy trình thực hiện có thể thay đổi do sứ quán vào giai đoạn cao điểm hoặc trùng với các kì nghỉ lễ của Macau -Trung Quốc. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với FRS

Xem thêm: Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc mất bao lâu

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Nhật Bản

QUY ĐỊNH CHUNG KHI LÀM THỦ TỤC HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ MACAU

Theo quy định của “Biện pháp về chứng nhận lãnh sự” (có hiệu lực từ ngày 1/3/2016). Thủ tục chứng nhận lãnh sự MACAU. Là chỉ hoạt động của cơ quan chứng nhận lãnh sự. Đối với tính chân thực của con dấu và chữ ký cuối cùng. Trên giấy công chứng trong nước liên quan đến nước ngoài. Giấy tờ, văn bản chứng minh khác hoặc giấy tờ, văn bản liên quan của nước ngoài. Theo yêu cầu của công dân, pháp nhân hoặc các tổ chức khác.

Các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc. Tại nước ngoài có thể chứng nhận lãnh sự các giấy công chứng. Hoặc giấy tờ, văn bản chứng minh khác do cơ quan chức năng của nước sở tại cấp. Và được Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự của nước sở tại chứng nhận. Dự định sử dụng tại Macau.

Mục đích chứng nhận lãnh sự.

Là nhằm khiến các giấy tờ, văn bản của một nước được công nhận tại một nước khác. Không ảnh hưởng tới hiệu lực pháp lý tại nước ngoài. Do nghi ngờ tính chân thực của con dấu và chữ ký trên giấy tờ, văn bản. Chứng nhận lãnh sự không có chức năng xác nhận các hạng mục trong giấy công chứng. Hoặc các giấy tờ, văn bản chứng minh khác. Không chịu trách nhiệm về tính chân thực và hợp pháp của nội dung giấy tờ, văn bản. Nội dung do cơ quan cấp giấy tờ chịu trách nhiệm.

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ MACAU
Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Macau

THỦ TỤC XIN HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ MACAU

– Trước khi xin hợp pháp hóa lãnh sự, giấy tờ, văn bản liên quan của người yêu cầu để sử dụng ở Macao. Trước hết cần có xác nhận của công chứng viên hoặc Sở Tư pháp nơi đăng ký hộ tịch Việt Nam;

– Thứ 2 người nào muốn xin thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự MACAU các giấy tờ tài liệu của VN hoặc ngước ngoài để sử dụng ở MACAU thì trước tiên đi xin chứng nhận lãnh sự tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam;

– Thứ 3 Người nào muốn xin thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự MACAU các giấy tờ tài liệu của Macao để sử dụng tại Việt nam xin trước tiên xin chứng nhận lãnh sự với Phòng Lãnh sự Đại sứ quán, hoặc xin  tại Macao rồi mới đến Cục LS của VN để xin chứng nhận lãnh sự

HỒ SƠ XIN HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ MACAO

– 01 bản “Phiếu đề nghị chứng nhận lãnh sự của Đại sứ quán. Và Lãnh sự quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc tại nước ngoài”;

– Bản gốc và 01 bản sao của giấy tờ, văn bản xin chứng nhận lãnh sự. (Đã được Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam chứng nhận);

– Bản gốc và bản sao hộ chiếu có hiệu lực hoặc bản gốc và bản sao chứng minh thư (Thẻ căn cước) của người yêu cầu chứng nhận;

– Người được ủy quyền yêu cầu chứng nhận cần cung cấp chứng minh thư của người được ủy quyền. Và bản sao chứng minh thư có hiệu lực của người đương sự; nếu xin chứng nhận các hạng mục quan trọng. Còn cần cung cấp thư ủy quyền của người đương sự;

Xin lưu lý: Đại sứ quán có thể đề nghị người yêu cầu chứng nhận có mặt tại Đại sứ quán. Và đích thân nộp đơn xin cũng như trả lời phỏng vấn nếu cần tiết.

– Trường hợp xin chứng nhận giấy phép hoạt động của công ty. Còn cần cung cấp bản sao hộ chiếu của đại diện pháp nhân của công ty và văn kiện của công ty. Có thể chứng minh danh tính của đại diện pháp nhân.

– Giấy tờ, văn bản chứng minh cần thiết khác theo tình hình thực tế.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sụ Trung Quốc 212x300 - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ MACAU
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Macau

LỆ PHÍ XIN HỢP PHÁP HÓA, CHỨNG NHẬN LÃNH SỰ MACAU

-Yêu cầu thông thường:

Chứng nhận giấy tờ, văn bản dân sự: 20USD/bản (8USD đối với công dân Macau -Trung Quốc)

Chứng nhận giấy tờ, văn bản thương mại: 40USD/bản (16USD đối với công dân Macau – Trung Quốc)

-Yêu cầu làm nhanh: Thu thêm 25USD/bản.

-Yêu cầu làm gấp: Thu thêm 37USD/bản.

-Người yêu cầu chứng nhận có thể thanh toán trực tiếp tại Đại sứ quán, trả tại quầy riêng của Ngân hàng Công thương Trung Quốc chi nhánh Hà Nội (ngân hàng chỉ định của Đại sứ quán). Giờ làm việc là 2:30 PM-4:30 PM các ngày làm việc.

Lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự MACAU như sau

Lưu ý 1 về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Macao

Người yêu cầu chứng nhận cần cung cấp đơn xin chứng nhận với Đại sứ quán và Lãnh sự quán. Tương ứng theo nơi công chứng hoặc chứng nhận giấy tờ, văn bản. Và sự phân chia khu vực lãnh sự của Đại sứ quán và Lãnh sự quán tại Việt Nam. Đơn xin chuyển đến Đại sứ quán cần có sự chứng nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam. Đơn xin có thể bị trả lại nếu không nộp theo sự phân chia khu vực lãnh sự.

Lưu ý 2 về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Macao

Nội dung của giấy tờ, văn bản. Và trình tự, thủ tục cần chân thực, hoàn chỉnh, hợp pháp. Không được có nội dung vi phạm luật pháp Macau-Trung Quốc. Hoặc làm tổn hạn đến lợi ích quốc gia và lợi ích công chúng xã hội Trung Quốc.

Trường hợp giấy tờ, văn bản xin chứng nhận gồm hai trang trở lên. Cần đóng thành tập. Bảo đảm không dễ bị tháo và thay đổi bằng cách niêm phong sáp. Hoặc đóng dấu giáp lai và dấu nổi. Để bảo đảm sự hoàn hảo của giấy tờ, văn bản. Đại sứ quán sẽ không chứng nhận nếu có các trường hợp như: Trình tự không hoàn chỉnh. Quy cách không quy phạm. Có nội dung không hợp pháp. Giấy tờ và văn bản bị xóa và sửa, bị tháo, đổi…

Lưu ý 3 về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Macao

Bản tuyên thệ hoặc giấy chứng nhận không có tiền sử hôn nhân. Dùng để đăng ký kết hôn tại Macao. Có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Kể từ ngày được công chứng;

Giấy công chứng tình trạng hôn nhân, sức khoẻ, tài sản, thu nhập. Và không có tiền án dùng để nhận con nuôi tại Macao. Có hiệu lực trong vòng 6 tháng, từ ngày công chứng đến ngày xin đăng ký nhận nuôi. (không bao gồm thời gian thụ lý của trung tâm nhận nuôi Macau (Trung Quốc) ). Đại sứ quán không công chứng những giấy tờ, văn bản hết hạn.

Lưu ý 4 về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Macao

Giấy tờ, văn bản có công chứng của Đại sứ quán. Không được tháo hoặc xóa, sửa tùy tiện. Người yêu cầu chứng nhận chịu trách nhiệm về các vấn đề. Và trách nhiệm pháp lý phát sinh. Do người yêu cầu chứng nhận tự tháo hoặc xóa, sửa đổi văn kiện.

Thời gian xử lý thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Macau

Thời gian thụ lý giấy tờ, văn bản: 8:30 AM – 11:00 AM các ngày làm việc.

– Yêu cầu làm thông thường: 4 ngày làm việc.

– Yêu cầu làm nhanh: Ngày làm việc thứ 2, 3 từ khi nhận được hồ sơ.

– Yêu cầu làm gấp: Trong ngày.

Lưu lý: Thời gian xử lý nói trên là trường hợp thông thường. Một số đơn xin có thể đòi hỏi thời gian dài hơn. Nếu gặp phải trường hợp như vậy. Người yêu cầu chứng nhận cần chờ thông báo của Đại sứ quán.

Đăng nhập Fanpage của Dịch Vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự – Dịch vụ công FRS để like và chia sẻ. nếu thấy bài viết hữu ích.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ

Trung tâm dịch vụ công FRS

Tel: 02439.109.109 – 0972.899.109

Trả lời