• T6. Th7 12th, 2024

Dịch vụ công FRS

Nhanh,uy tín, an toàn, giá rẻ tại Hà Nội

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ TRUNG QUỐC

Th3 27, 2020

Mục lục bài viết

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ TRUNG QUỐC

Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc là việc xác thực tính pháp lý của văn bản giấy tờ. Bằng hình thức thông qua: con dấu, tem, chữ ký lên văn bản giấy tờ đó do cơ quan có thẩm quyền lập cấp. Để giấy tờ đó được công nhận sử dụng tại Trung Quốc và ngược lại. Được thực hiện bởi cơ quan có thẩm quyền như Đại sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán, Bộ Ngoại Giao, Tòa Án…

Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc chỉ được thực hiện với các quốc gia. Mà không thuộc công ước quốc tế mà Trung Quốc đã ký. Để tiết kiệm thời gian và chi phí. Đương sự nên xem xét giấy tờ của mình có nhất thiết phải hợp pháp hóa lãnh sự hay không.

Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc khi được thực hiện. Đại Sứ Quán sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung văn bản giấy tờ của đương sự. Mà chỉ chứng nhận tính hợp pháp của con dấu và chữ ký trên văn bản giấy tờ cần hợp pháp hóa mà thôi.

Hop phap hoa lanh su Trung Quoc - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ TRUNG QUỐC
Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc

Một số thuật ngữ

Tuy nhiên không vì thế mà khi giấy tờ của đương sự cứ có con dấu và chữ ký thì sẽ được HPH/CNLS. Khi xét đến từng giấy tờ cụ thể, cũng sẽ có những quy định cụ thể mà chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Để giải quyết vấn đề này, trước hết chúng ta cần phải làm rõ các thuật ngữ pháp lý sau. Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc hay Thủ tục chứng nhận lãnh sự Trung Quốc được hiểu cụ thể như sau.

Sau đây được gọi chung là thủ tục lãnh sự Trung Quốc. Nó bao gồm 02 hoạt động thủ tục lãnh sự chính là:

 • Một là thủ tục HPH/CNLS các giấy tờ tài liệu của Việt Nam để sử dụng tại Trung Quốc
 • Hai là thủ tục HPH/CNLS các giấy tờ tài liệu của Trung Quốc để sử dụng tại Việt Nam

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc tại FRS

tem hop phap hoa lanh su Trung Quoc scaled - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ TRUNG QUỐC
Dịch vụ hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự Trung Quốc -领事合法化

Hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc là một quá trình phức tạp. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm HPH/CNLS các tài liệu để sử dụng ở Trung Quốc và ngược lại. Bạn có thể sử dụng dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự của dịch vụ công FRS.

Chúng tôi cung cấp một dịch vụ hoàn hảo. Và đảm bảo chắc chắn rằng tài liệu của bạn được Hợp pháp hoá lãnh sự đúng quy trình và được chấp nhận tại Trung Quốc và Ngược lại.

Nếu bạn đang cần làm visa làm việc, tìm kiếm cơ hội, đối tác tại Trung Quốc. Thì việc sử dụng dịch vụ HPH/CNLS của FRS là giải pháp tối ưu. Chúng tôi cung cấp cho bạn một giải pháp nhanh chóng, thủ tục đăng ký dễ dàng. Bạn có thể làm một hoặc hàng trăm loại giấy tờ khác nhau.

Chúng tôi theo dõi và thực hiện chính xác các bước cần thiết. Để đảm bảo tài liệu của bạn được hoàn thành và gửi lại khách hàng nhanh chóng. Từ việc kiểm tra tài liệu gốc. Làm các thủ tục cơ quan liên quan. Và gửi bạn ở bất kì đâu trên thế giới.

Xem thêm: Hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc mất bao lâu

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Nhật Bản

Quy định chung khi làm thủ tục HPH/CNLS Trung Quốc

Theo quy định của “Biện pháp về chứng nhận lãnh sự” (có hiệu lực từ ngày 1/3/2016). Thủ tục chứng nhận lãnh sự Trung Quốc. Là chỉ hoạt động của cơ quan chứng nhận lãnh sự. Đối với tính chân thực của con dấu và chữ ký cuối cùng. Trên giấy công chứng trong nước liên quan đến nước ngoài. Giấy tờ, văn bản chứng minh khác hoặc giấy tờ, văn bản liên quan của nước ngoài. Theo yêu cầu của công dân, pháp nhân hoặc các tổ chức khác.

Các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc. Tại nước ngoài có thể chứng nhận lãnh sự các giấy công chứng. Hoặc giấy tờ, văn bản chứng minh khác do cơ quan chức năng của nước sở tại cấp. Và được Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan có thẩm quyền chứng nhận lãnh sự của nước sở tại chứng nhận. Dự định sử dụng tại Trung Quốc.

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ TRUNG QUỐC

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ của Việt Nam để sử dụng tại Trung Quốc

– Thứ nhất đương sự muốn  hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc các giấy tờ tài liệu của Việt Nam để sử dụng ở Trung Quốc . Thì trước tiên tài liệu phải được HPH/CNLS tại Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao Việt Nam nếu ở phía Bắc. Xin HPH/CNLS tại Sở Ngoại Vụ TP Hồ Chí Minh nếu ở phía Nam. Sau đó mới mang lên ĐSQ Trung Quốc nếu làm tại Hà Nội. Hoặc Tổng lãnh Sự Quán Trung Quốc nếu làm tại TP Hồ chí Minh để Hợp pháp hóa lãnh sự.

Quy trinh hop phap hoa lanh su giay to cua VN de su dung tai Trung Quoc - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ TRUNG QUỐC
Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ của VN để sử dụng tại Trung Quốc

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ của Trung Quốc để sử dụng tại Việt Nam

– Đương sự muốn  hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc các giấy tờ tài liệu của Trung Quốc để sử dụng tại Việt Nam. Thì trước tiên xin chứng nhận lãnh sự tại Bộ Ngoại Giao/Tòa Án Tối Cao…Tùy vào khu vực ở Trung Quốc. Sau đó đem tài liệu lên Đại Sứ Quán Việt Nam Hoặc Tổng lãnh Sự quán Việt Nam tại Trung Quốc, để HPH/CNLS. Sau đó sẽ gửi qua Việt Nam để sử dụng. Liên hệ FRS để làm ngay tại Việt Nam.

  • Các tài liệu sẽ được cán bộ của trung tâm, luật sư có nhiều kinh nghiệm. Đã từng làm hàng nghìn bộ hồ sơ khác nhau cho khách hàng trước đó đảm bảo cho đương sự trong thời gian nhanh nhất với chi phí thấp.
  • Thời gian hoàn thành từ 5-7 ngày sẽ có kết quả trên email hoặc trên bản scan. Sau 02 tuần sẽ nhận bản cứng.
Quy trinh hop phap hoa lanh su giay to cua Trung Quoc de su dung tai Viet Nam - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ TRUNG QUỐC
Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ của Trung Quốc để sử dụng tại Việt Nam

Hồ sơ xin hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự Trung Quốc

– 01 bản “Tờ khai đề nghị HPH/CNLS “; viết theo mẫu cần liên hệ FRS để được hướng dẫn chi tiết

– Bản gốc và 01 bản sao của giấy tờ, văn bản xin chứng nhận lãnh sự. (Đã được Cục Lãnh sự – BNG /Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh tại Việt Nam chứng nhận). Nếu là giấy tờ muốn sử dụng tại Trung Quốc

 • Bản gốc hoặc bản scan giấy tờ của Trung Quốc cấp nếu giấy tờ muốn sử dụng tại Việt Nam

– Bản gốc hoặc bản sao hộ chiếu có hiệu lực hoặc bản gốc và bản sao chứng minh thư (Thẻ căn cước) của người yêu cầu chứng nhận;

– Người được ủy quyền yêu cầu chứng nhận cần cung cấp chứng minh thư của người được ủy quyền. Và bản sao chứng minh thư có hiệu lực của người đương sự; nếu xin chứng nhận các hạng mục quan trọng. Còn cần cung cấp thư ủy quyền của người đương sự;

Xin lưu lý: Đại sứ quán có thể đề nghị người yêu cầu chứng nhận có mặt tại Đại sứ quán. Và đích thân nộp đơn xin cũng như trả lời phỏng vấn nếu cần thiết.

– Trường hợp xin chứng nhận giấy phép hoạt động của công ty. Còn cần cung cấp bản sao hộ chiếu của đại diện pháp nhân của công ty và văn kiện của công ty. Có thể chứng minh danh tính của đại diện pháp nhân.

– Giấy tờ, văn bản chứng minh cần thiết khác theo tình hình thực tế.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sụ Trung Quốc 212x300 - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ TRUNG QUỐC
Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc

Lệ phí xin hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự Trung Quốc

 • Yêu cầu thông thường:

Chứng nhận giấy tờ, văn bản dân sự: 20USD/bản (8USD đối với công dân Trung Quốc)

Chứng nhận giấy tờ, văn bản thương mại: 40USD/bản (16USD đối với công dân Trung Quốc)

 • Yêu cầu làm nhanh: Thu thêm 25USD/bản.
 • Yêu cầu làm gấp: Thu thêm 37USD/bản.
 • Người yêu cầu chứng nhận có thể thanh toán trực tiếp tại Đại sứ quán. Trả tại quầy riêng của Ngân hàng Công thương Trung Quốc chi nhánh Hà Nội (ngân hàng chỉ định của Đại sứ quán). Giờ làm việc là 2:30 PM-4:30 PM các ngày làm việc.

Một số lưu ý khi HPH/CNLS Trung Quốc như sau

 • Lưu ý 1 : Người yêu cầu chứng nhận cần cung cấp đơn xin chứng nhận với Đại sứ quán và Lãnh sự quán. Tương ứng theo nơi công chứng hoặc chứng nhận giấy tờ, văn bản. Và sự phân chia khu vực lãnh sự của Đại sứ quán và Lãnh sự quán tại Việt Nam. Đơn xin chuyển đến Đại sứ quán cần có sự chứng nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam. Đơn xin có thể bị trả lại nếu không nộp theo sự phân chia khu vực lãnh sự.
 • Lưu ý 2 :Nội dung của giấy tờ, văn bản. Và trình tự, thủ tục cần chân thực, hoàn chỉnh, hợp pháp. Không được có nội dung vi phạm luật pháp Trung Quốc. Hoặc làm tổn hạn đến lợi ích quốc gia và lợi ích công chúng xã hội Trung Quốc.
 • Hop phap hoa lanh su giay to cua Trung Quoc - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ TRUNG QUỐC
  Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ của Trung Quốc

Trường hợp giấy tờ, văn bản xin chứng nhận gồm hai trang trở lên.

 • Lưu ý 3: Cần đóng thành tập. Bảo đảm không dễ bị tháo và thay đổi bằng cách niêm phong sáp. Hoặc đóng dấu giáp lai và dấu nổi. Để bảo đảm sự hoàn hảo của giấy tờ, văn bản. Đại sứ quán sẽ không chứng nhận nếu có các trường hợp như: Trình tự không hoàn chỉnh. Quy cách không quy phạm. Có nội dung không hợp pháp. Giấy tờ và văn bản bị xóa và sửa, bị tháo, đổi…
 • Lưu ý 4: Bản tuyên thệ hoặc giấy chứng nhận không có tiền sử hôn nhân. Dùng để đăng ký kết hôn tại Trung Quốc. Có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Kể từ ngày được công chứng;
 • Giấy công chứng tình trạng hôn nhân, sức khoẻ, tài sản, thu nhập. Và không có tiền án dùng để nhận con nuôi tại Trung Quốc. Có hiệu lực trong vòng 6 tháng, từ ngày công chứng đến ngày xin đăng ký nhận nuôi. (không bao gồm thời gian thụ lý của trung tâm nhận nuôi Trung Quốc). Đại sứ quán không công chứng những giấy tờ, văn bản hết hạn.
 • Lưu ý 5 : Giấy tờ, văn bản có công chứng của Đại sứ quán. Không được tháo hoặc xóa, sửa tùy tiện. Người yêu cầu chứng nhận chịu trách nhiệm về các vấn đề. Và trách nhiệm pháp lý phát sinh. Do người yêu cầu chứng nhận tự tháo hoặc xóa, sửa đổi văn kiện.

Thời gian xử lý hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự TQ

 • Thời gian thụ lý giấy tờ, văn bản: 8:30 AM – 11:00 AM các ngày làm việc.

– Yêu cầu làm thông thường: 4 ngày làm việc.

– Yêu cầu làm nhanh: Ngày làm việc thứ 2, 3 từ khi nhận được hồ sơ.

– Yêu cầu làm gấp: Trong ngày.

 • Lưu lý: Thời gian xử lý nói trên là trường hợp thông thường. Một số đơn xin có thể đòi hỏi thời gian dài hơn. Nếu gặp phải trường hợp như vậy. Người yêu cầu chứng nhận cần chờ thông báo của Đại sứ quán.
 • Hầu hết các tài liệu cần hợp pháp hóa lãnh sự . Sẽ thực hiện trong khoảng 8-10 ngày làm việc. Quy trình thực hiện có thể thay đổi do sứ quán vào giai đoạn cao điểm hoặc trùng với các kì nghỉ lễ của Trung Quốc. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với FRS
 • Đăng nhập Fanpage của Dịch Vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự – Dịch vụ công FRS để like và chia sẻ. nếu thấy bài viết hữu ích.

Thông tin chi tiết và báo giá vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DI TRÚ VẠN THỊNH PHÁT

TRUNG TÂM DỊCH VỤ CÔNG FRS

Hồ sơ nhận trên toàn quốc

Tel: 02439.109.109 – 0972.899.109

Trả lời