• T7. Th6 15th, 2024

Dịch vụ công FRS

Nhanh,uy tín, an toàn, giá rẻ tại Hà Nội

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ ĐỨC

Th10 14, 2020

Mục lục bài viết

Hợp pháp hóa lãnh sự Đức

Hợp pháp hóa lãnh sự Đức chứng nhận lãnh sự Đức rất được quan tâm. Hiện nay nhu cầu làm các giấy tờ tài liệu tại Đại Sứ Quán Đức ngày càng nhiều. Ngoài ra các thủ tục khác như : công chứng bản sao chứng thực chữ ký tại đại sứ quán Đức, xin Chứng thực văn bằng, chứng chỉ của Đức.

Hợp pháp hóa lãnh sự Đức về việc xin chứng thực giấy ủy quyền tại đại sứ quán Đức. Cũng được mọi người quan tâm và tìm hiểu để nắm rõ các hướng dẫn khi làm thủ tục. Chúng ta sẽ tìm hiểu về công tác lãnh sự Đức

Hop phap hoa lanh su CH LB Duc 1 - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ ĐỨC
Hợp pháp hóa lãnh sự CH LB Đức

Hợp pháp hóa lãnh sự Đức là gì?

“Hợp pháp hóa lãnh sự Đức là việc giúp cho các giấy tờ của Việt Nam. Có thể sử dụng trong các giao dịch giấy tờ với Đức”.

Thông thường, các giấy tờ Việt Nam. (như giấy khai sinh,giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, quyết định ly hôn). Cần được hợp pháp hóa để có thể sử dụng tại các cơ quan có thẩm quyền của Đức. Tuy nhiên, để tránh mất công vô ích, quý vị nên tìm hiểu trước xem cơ quan có thẩm quyền tại Đức. Có nhất thiết yêu cầu hợp pháp hóa giấy tờ hay không.
Để thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Đức. Các giấy tờ gốc hoặc bản sao từ sổ đăng ký hộ tịch (không phải bản copy công chứng) / trích lục từ sổ đăng ký hộ tịch phải được Cục Lãnh sự Bộ – Ngoại giao Việt Nam. Hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh chứng nhận lãnh sự trước.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự Đức tại FRS

Hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự các tài liệu Việt Nam hoặc nước ngoài để sử dụng ở Đức và ngược lại là một quá trình phức tạp. Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm Chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu để sử dụng ở Đức. Bạn có thể sử dụng dịch vụ Chứng nhận lãnh sự tại Đại sứ quán Đức của dịch vụ công FRS.

Chúng tôi cung cấp một dịch vụ hoàn hảo và đảm bảo chắc chắn rằng tài liệu của bạn được Hợp pháp hoá lãnh sự đúng quy trình và được chấp nhận tại CH Đức.

Nếu bạn đang cần làm visa làm việc tại CH Đức. Bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới tại Đức. Thì việc sử dụng dịch vụ chứng nhận lãnh sự tài liệu sử dụng tại CH Đức của dịch vụ công FRS là giải pháp tối ưu. Chúng tôi cung cấp cho bạn một giải pháp nhanh chóng, thủ tục đăng ký dễ dàng.

Tem dau hop phap hoa lanh su chuyen nghiep - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ ĐỨC
Tem dấu hợp pháp hóa lãnh sự chuyên nghiệp

Hợp pháp hóa lãnh sự Đức ở đâu?

Địa chỉ của các cơ quan này như sau:

 • Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội, Vietnam
  Điện thoại: (+84 24) 3.7993125
  Fax: (+84 24) 3.8236928
 • Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh
  6 Alexandre de Rhodes
  Bến Nghé, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh
  Phone: (+84 28) 38224224
  Fax: (+84 28) 38251436
Cuc Lanh su Bo ngoai giao Dich vu cong FRS 300x200 - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ ĐỨC
Cục Lãnh sự- Bộ ngoại Giao- Dịch vụ công FRS
 • Do điều kiện hạn hẹp nên về nguyên tắc Cơ quan đại diện của Đức tại nước ngoài. Không thực hiện việc xin chứng nhận lãnh sự  tại đại sứ quán Đức thay cho quý vị.
 • Sau khi đã chứng nhận lãnh sự, quý vị có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác nộp
  giấy tờ tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh để làm thủ tục hợp pháp hóa. Đề nghị quý vị nộp kèm theo bản dịch tiếng Đức của giấy tờ cần hợp pháp hóa.

Hợp pháp hóa lãnh sự Đức tại Đại sứ quán tại Hà Nội

Các giấy tờ được cấp tại các tỉnh, thành sau đây:

 • Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh , Cao Bằng, Hà Giang, Hà Nam (trước đây là Hà Nam Ninh), Hà Nội, Hà Tây (trước đây là Hà Sơn Bình), Hà Tĩnh (trước đây là Nghệ Tĩnh), Hải Dương (trước đây là Hải Hưng),Hải Phòng, Hòa Bình (trước đây là Hà Sơn Bình)
 • Hưng Yên (trước đây là Hải Hưng), Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Nam Định (trước đây là Hà Nam Ninh), Nghệ An (trước đây là Nghệ Tĩnh), Ninh Bình (trước đây là Hà Nam Ninh), Phú Thọ (trước đây là Vĩnh Phú)
 • Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên (trước đây là Bắc Thái),Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái
 • Quý vị có thể nộp hồ sơ tại Phòng Thị thực và Lãnh sự Đại sứ quán tại Hà Nội vào thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư, từ 08h00 đến 09h00 mà không cần đặt hẹn trước.
 • Kết quả hồ sơ hợp pháp hóa có thể nhận vào lúc 15h00 cùng ngày.

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Trung Quốc

Hợp pháp hóa lãnh sự Đức tại tổng lãnh sự quán TP Hồ Chí Minh

 • Các tỉnh, thành sau đây: An Giang, Đắk Lắk, Ninh Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Nông, Phú Yên, Bạc Liêu, Đồng Nai (tên gọi cũ: Hố Nai), Quảng Nam, Bến Tre, Đồng Tháp, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Sóc Trăng, Bình Dương, Hậu Giang (Phong Dinh), Tây Ninh, Bình Phước, Khánh Hòa,Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Kiên Giang, Tiền Giang, Cà Mau, Kon Tum, Trà Vinh, Cần Thơ, Lâm Đồng, Vĩnh Long, Đà Nẵng, Long An
 • Quý vị có thể nộp hồ sơ hợp pháp hóa lãnh sự tại cửa nhận hồ sơ của Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh vào thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm, từ 08h30 đến 09h30 mà không cần đặt hẹn trước.
 • Kết quả hồ sơ hợp pháp hóa có thể nhận vào ngày hôm sau tại Bộ phận lễ tân Tổng Lãnh sự quán trong tòa nhà Ngôi nhà Đức (thứ Hai đến thứ Sáu, từ 09h30 đến 12h00). Người khác có thể đến nhận kết quả hộ nếu có ủy quyền bằng văn bản.

Lệ phí hợp pháp hóa lãnh sự Đức hết bao nhiêu?

 • (Trả bằng tiền Việt Nam):
 • Giấy tờ hộ tịch (giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, giấy chứng tử và bản sao từ sổ đăng ký) 25 Euro (căn cứ mục số 230 AKostV)
 • Các giấy tờ hành chính khác 45 Euro (căn cứ mục số 231 AKostV)
 • Về lệ phí chứng nhận lãnh sự giấy tờ tại cơ quan Việt Nam (Cục Lãnh sự, Sở Ngoại vụ TP.Hồ Chí Minh) quý vị cần hỏi thông tin tại các cơ quan này.

Phí dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự

Chứng nhận lãnh sự Đức

 • Chứng nhận lãnh sự Đức được hiểu là gì? Trên thực tế không có Chứng nhận lãnh sự tại đại sứ quán Đức. Mà việc xin chứng nhận lãnh sự chỉ được thực hiện trong các điều kiện sau đây:
 • Nếu giấy tờ của quý khách dùng để giao dịch ở Đức. Thì cần xin Chứng nhận lãnh sự ở Cục lãnh sự – Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Sau đó đem đến Đại Sứ Quán Đức để hợp pháp hóa.
 • Nếu giấy tờ của quý vị dùng để giao dịch tại Việt Nam. Thì cần xin chứng nhận lãnh sự tại Bộ ngoại giao ở Đức. Sau đó hợp pháp hóa tại Cục lãnh sự – Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Hoặc đại sứ quán Việt Nam tại Đức. Hoặc xin công chứng ngoại giao ở Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

Trường hợp đặc biệt đối với các giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự Đức, đăng ký lại.

 1. Trong trường hợp mất giấy chứng nhận bản gốc. Và thất lạc sổ đăng ký gốc mà có thể chứng minh được. (ví dụ: do chiến tranh hoặc thiên tai) Người sở hữu giấy tờ có thể xin đăng ký lại.
 2. Thông thường việc đăng ký lại được thực hiện dựa trên bản sao giấy tờ bị thất lạcj. Sổ hộ khẩu, chứng minh thư, hộ chiếu, thẻ đảng, lời khai của người làm chứng, v.v. do đương sự nộp. Khi tiến hành đăng ký lại không thể loại trừ hoàn toàn khả năng. Việc đăng ký ban đầu bị giả mạo.
 3. Các giấy tờ được cấp theo thủ tục đăng ký lại trong các trường hợp trước đây. Có đóng dấu “Đăng ký lại“. Các giấy tờ mới hơn không còn ghi chú thích này. Tuy nhiên có thể so sánh ngày diễn ra sự kiện hộ tịch với ngày đăng ký. Để xác định xem một giấy tờ có được đăng ký lại hay không.
 4. Trong trường hợp có sự nghi ngờ về tính xác thực của giấy tờ. Các cơ quan đại diện có thể tiến hành thẩm tra theo đường công văn. Một cá nhân không thể đề nghị thẩm tra giấy tờ. Thông tin chi tiết về thủ tục thẩm tra giấy tờ. Quý vị có thể tham khảo trong hướng dẫn trên trang web. Của các Cơ quan đại diện của Đức.
Hop phap hoa lanh su Duc - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ ĐỨC
Hợp pháp hóa lãnh sự Đức

Trường hợp đặc biệt đối với các giấy tờ khi hợp pháp hóa lãnh sự Đức được đăng ký quá hạn:

Hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh tại ĐSQ Đức

Xin lưu ý rằng, Cơ quan đại diện của Đức. Có thể từ chối hợp pháp hóa lãnh sự giấy khai sinh. Nếu việc đăng ký khai sinh. Được thực hiện tại thời điểm mà thời hạn phải đăng ký khai sinh. Được quy định trong Luật hộ tịch đã hết. (đăng ký quá hạn) Và việc này không được ghi chú rõ trong giấy khai sinh. Trong những trường hợp như vậy. Cơ quan đại diện của Đức buộc phải cho rằng: những trường hợp này có thể là đăng ký lại (xem phần trên)

Lưu ý bổ sung đối với giấy tờ Việt Nam.

Giấy khai sinh: “Đăng ký trễ“ hoặc “Đăng ký quá hạn“:

 1. Việc đăng ký khai sinh trễ hoặc đăng ký khai sinh quá hạn. Có nghĩa là trên giấy khai sinh có ghi chú đăng ký trễ. Hoặc đăng ký quá hạn. Và việc khai sinh cho đương sự không được đăng ký trong sổ đăng ký khai sinh năm người đó sinh. Mà trong sổ khai sinh của một năm khác. (ví dụ: năm sinh = 1984 / năm đăng ký = 1988).
 2. “Đăng ký lại“: Việc đăng ký lại khai sinh có nghĩa là trên giấy khai sinh có ghi chú đăng ký lại. Và/hoặc việc đăng ký được thực hiện muộn hơn rất nhiều so với năm sinh của đương sự. (ví dụ: năm sinh = 1984 / năm đăng ký = 2009).

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

 1. Các mẫu giấy chứng nhận mới được lưu hành từ 01/01/2016. Kể từ thời điểm này chỉ còn một mẫu giấy thống nhất cho công dân Việt Nam sống tại Việt Nam và nước ngoài. Tuy nhiên, không loại trừ trường hợp vẫn có cán bộ tư pháp hộ tịch. Sử dụng các mẫu giấy xác nhận cũ được áp dụng trước ngày 31/12/2015.
 2. Thời gian xác nhận trong Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
  Giấy xác nhận phải khẳng định tình trạng độc thân của đương sự. Từ ngày sinh nhật thứ 18 đến ngày cấp hoặc đến ngày đương sự xuất cảnh khỏi Việt Nam.
 3.  Trong trường hợp đương sự đã ly dị, góa vợ hoặc góa chồng. Thì giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải xác nhận tình trạng độc thân của đương sự. Từ ngày ly hôn hoặc ngày mất của chồng/vợ đến ngày cấp. Hoặc ngày đương sự xuất cảnh khỏi Việt Nam.
 4. Trong trường hợp đương sự đăng ký lưu trú tại nhiều tỉnh thành khác nhau. Trong khoảng thời gian xác nhận. Thì cần nộp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của từng tỉnh, thành. Cho các khoảng thời gian tương ứng.
 5. Thời hạn sử dụng của giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

  Một giấy xác nhận độc thân chỉ có giá trị 6 tháng tính từ ngày cấp. Các giấy xác nhận đã hết hạn. Phải được thay thế bằng các giấy mới còn thời hạn sử dụng. Thông thường các cơ quan chức năng Việt Nam chỉ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới. Khi đương sự nộp lại bản chính của giấy cũ. Trong trường hợp cần đổi lại, đương sự có thể xin nhận lại giấy cũ tại cơ quan đề nghị thẩm tra của Đức hoặc Đại sứ quán.

Các giấy tờ hộ tịch cần hợp pháp hóa lãnh sự Đức khác:

 1. Giấy chứng nhận kết hôn
  Trong trường hợp ly hôn, giấy chứng nhận kết hôn sẽ được thu hồi. Tuy nhiên việc này không được thực hiện trong tất cả các trường hợp. Vì vậy, người sở hữu giấy tờ đã ly hôn không thể nộp giấy chứng nhận kết hôn bản gốc.
 2. Quyết định công nhận thuận tình ly hôn
  Đương sự cần lưu ý nộp toàn bộ nội dung bản án, quyết định, không nộp trích lục
 3. Giấy chứng tử
dich vu cong FRS 246x300 - HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ ĐỨC
Công chứng bản sao, chứng thực chữ ký Đức

Chứng thực văn bằng chứng chỉ của Đức

Bạn cần bản chứng thực cho các văn bằng, chứng chỉ của Đức. Để nộp cho các cơ quan thẩm quyền của Việt Nam?

Việc công chứng (Cam kết tuyên thệ, nhận cha con. Tuyên bố đồng ý, đơn xin cấp chứng nhận thừa kế. Hoặc các văn bản tương tự khác) Chỉ có thể thực hiện tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Cho đến khi có thông báo khác.

Công chứng bản sao và chứng thực chữ ký tại đại sứ quán Đức

Tại Hà Nội

Quý vị có thể xin chứng thực chữ ký tại đại sứ quán Đức. Ví dụ trên giấy ủy quyền hay trên giấy chứng nhận còn sống để trình cơ quan bảo hiểm. … Cũng như xin công chứng bản sao tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Và Tổng Lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh mà không cần đặt hẹn trước.

Giờ tiếp nhận hồ sơ xin công chứng bản sao.chứng thực chữ ký tại Đại sứ quán Đức tại Hà Nội: Thứ ba và thứ tư, từ 09:00 đến 10:00 giờ

Tại Tổng Lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Thứ hai, thứ ba và thứ năm, từ 08:30 đến 09:30 giờ
 • Để xin công chứng bản sao quý vị cần mang theo bản chính và bản copy của giấy tờ (mang đủ số bản copy muốn công chứng). Quý vị phải trả 10, – Euro cho việc công chứng 1 bản sao. (trả bằng tiền đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm xin công chứng).
 • Đại sứ quán Đức tại Hà Nội chỉ có thể nhận tiền mặt.
 • Tại Tổng Lãnh sự quán Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh quý vị có thể trả bằng tiền mặt, hoặc thẻ tín dụng.
 • Cơ quan đại diện của Đức. Chỉ chứng thực chữ ký nếu người xin chứng thực trực tiếp ký trước mặt viên chức lãnh sự Đức. Hoặc chữ ký được viên chức lãnh sự công nhận là của người xin chứng thực. Và người xin chứng thực xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ (hộ chiếu hoặc thẻ căn cước).

Mức phí công chứng bản sao, chứng thực chữ ký Đức.

 • Mức phí chứng thực chữ ký. Căn cứ vào giá trị của giao dịch ghi trong văn bản mà quý vị cần công chứng chữ ký. Mức phí cho những trường hợp chứng thực chữ ký đơn giản. (ví dụ: cho giấy ủy quyền nộp hồ sơ xin đăng ký kết hôn tại Đức) là 20,- Euro. Trả bằng tiền đồng Việt Nam.
 • Trung tâm dịch vụ công FRS cung cấp dịch vụ làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Đức. Với các cán bộ đã nhiều năm thâm niên kinh nghiệm. Với chi phí rất thấp và nhanh.

Bạn có thể làm một hoặc hàng trăm loại giấy tờ khác nhau. Chúng tôi theo dõi và thực hiện chính xác các bước cần thiết. Để đảm bảo tài liệu của bạn được hoàn thành và gửi lại khách hàng nhanh chóng. Từ việc kiểm tra tài liệu gốc. Làm các thủ tục chứng thực giấy tờ, liên hệ Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Đức. Và gửi bạn ở bất kì đâu trên thế giới.

Hầu hết các tài liệu cần thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự để sử dụng tại Đức. Sẽ thực hiện trong khoảng 8-10 ngày làm việc. Quy trình thực hiện có thể thay đổi do sứ quán vào giai đoạn cao điểm hoặc trùng với các kì nghỉ lễ của Đức. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với FRS

TRUNG TÂM DỊCH VỤ CÔNG FRS

Chỉ cần gọi 02439109109 – 0972899109. Chỉ sau 30 phút chúng tôi sẽ đến lấy hồ sơ tận nơi. Quý vị ở các tỉnh xa vui lòng gọi trước để gửi hồ sơ về địa chỉ Trung Tâm.

Chi phí chỉ từ 200k, 250k, 300k/ bản tem Cục + Chi phí ĐSQ  tùy vào loại giấy tờ, và yêu cầu của đương sự

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và chia sẻ trên trang facebook các bạn nhé!

Trả lời